ReadyPlanet.com
dot


ปศุสัตว์ไทย


ก้าวต่อไปของ....คนเลี้ยงแพะ

มิสเตอร์แพะ..มารับใช้ท่านเช่นเคยพร้อมข่าวดี....สำหรับพวกเรา  เรื่องแรกคือ เว๊บThaiGoatMilk เพิ่มทีมงานเข้ารับหน้าที่บริการข่าวสารแก่สมาชิกเพิ่มขึ้น โดยเสริมศักยภาพด้านข้อมูลวิชาการตรงจาก  ม.เกษตรกำแพงแสน โดย อ.โจ้ แห่งบันดาลทรัพย์ฟาร์ม ช่วยเป็นศูนย์กลางในการนำข้อมูลด้านการเลี้ยง การปรับปรุงพันธุ์ การควบคุมโรค อาหารสัตว์ มาให้พวกเราได้รับทราบพร้อมตอบ mail คำถามสำหรับสมาชิก

 เรื่องที่สอง คือ อ.ศิริกุล แห่งบันดาลทรัพย์ฟาร์ม ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านภาษาจะเข้ามาช่วยด้านข้อมูลข่าวสารจากต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับชาวแพะ เพื่อดึงข้อมูลจากต่างประเทศมาเปิดวิสัยทัศน์ให้พวกเรานำไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจแพะของพวกเรา โดยเฉพาะด้านการแปรรูป ด้านการตลาด ทั้งนมแพะ และเนื้อแพะ ตลอดจนแนวทางในการดำเนินธุรกิจ และรวมถึงการประสานงานกับสมาชิกที่ได้ลงทะเบียนไว้กับ ThaiGoatMilk กว่า 500 ราย เชื่อว่าจะทำให้พวกเราได้รับข้อมูลข่าวสารทั้งในประเทศและต่างประเทศได้เร็วขึ้น

เรื่องที่สาม คือ ขอแสดงความยินดีกับลุงเป้งในโอกาสได้พระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้เข้าเฝ้ารับพระราชทานรางวัลเกษตรกรดีเด่นด้านปศุสัตว์ปี2552  ลุงเป้ง หรือคุณเชาวรัตน์ คือพี่ใหญ่ใจดีของพวกเราชาวแพะ ฟาร์มไหนมีปัญหาตลาด พี่เค้าก็ช่วยระบายให้ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการภาคอีสาน  ภาคเหนือ ถ้าพี่แกมีเวลามักจะแวะเยี่ยมเยียนพวกเราชาวแพะเสมอ แถมยังให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ สอนให้ถ่ายทอดให้ไม่คิดเงินอีกต่างหาก   นอกจากนี้ยังจัดกิจกรรมอบรมสัมมนาเพิ่มความรู้ร่วมกับปศุสัตว์จังหวัด ร่วมกับนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยหลายแห่งให้กับพวกเรา  จากนี้ไปคิดว่าข่าวสารกิจกรรมต่าง ๆ ที่ลุงเป้ง แห่งคูณสุขฟาร์ม สระบุรี จะจัดในอนาคตThaiGoatMilk จะนำรายงานให้พวกเราทราบโดยตลอดครับผม

เรื่องสุดท้าย คือ ผมตั้งใจที่จะทำให้ ThaiGoatMilk เป็นศูนย์กลางของพวกเราอย่างแท้จริง และขอขอบคุณทุกกำลังใจโดยเฉพาะ  ลุงเป้ง คูณสุขฟาร์ม  อ.โจ้ และ อ.ศิริกุล บันดาลทรัพย์ฟาร์ม ที่ให้กำลังใจและช่วยสนับสนุนทั้งข้อมูลและมีส่วนร่วมในการดำเนินงาน ThaiGoatMilk ตลอดจนนักวิชาการ ข้าราชการกรมปศุสัตว์ ที่ให้ความร่วมมือสนับสนุน แม้เราจะต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายในการทำงานอยู่มาก เพื่อให้สมาชิก ThaiGoatMilk มีช่องทางการตลาด มีศูนย์กลางแลกเปลี่ยนข้อมูลความคิดเห็นในเว๊บนี้ สมาชิกท่านใดต้องการเข้ามามีส่วนร่วมหรือโฆษณาประชาสัมพันธ์ฟาร์มของท่านในเว๊บของเรา  เพื่อให้ท่านมีช่องทางการตลาดที่มีประสิทธิภาพ

ปล. ThaiGoatMilk ของเราติดอันดับ Google  1 ใน 5 อันดับแรก ของ keyword  คำว่า "แพะ"  ซึ่งทำให้มีผู้สนใจเข้าชมเว๊บจำนวนมากต่อวัน เราจึงเป็นช่องทางการตลาด
คุยกัน...แบบแพะ แพะ....โดยมิสเตอร์แพะ

แพะ...พลิกฟื้นเศรษฐกิจใต้ได้จริงหรือ?..(ภาค 2)บันดาลทรัพย์ฟาร์ม โทร.081-4919185